Vì Đã Quen Với Cô Đơn Nên Thật Khó Để Mở Lòng Yêu Một Người Khác…

Hà Nội, một ngày mưa tháng chín. Hà Nội đang chớm vào thu, những cơn mưa chốc chốc lại đến xóa tan đi cái nóng oi ả của đất Hà Thành. Mùa thu mang đến những cơn gió man mát, lành lạnh, phả vào người bất chợt khiến cho lòng ai thấy bồi hồi, xao xuyến. Như tỉnh giấc giữa cô đơn mộng mị và khao khát được yêu thương.

Vì cô đơn quá lâu nên khiến người ta thành như vậy. Sống với cô đơn quá lâu nên quên mất thế nào là yêu. Và vì đã quen với cô đơn nên thật khó để mở lòng yêu một người khác, khi trong lòng vẫn khao khát yêu thương. Cảm xúc của con người thật là phức tạp và khó nắm bắt. Nếu ai đã trải qua một lần yêu, sẽ thấu hiểu cảm giác cô đơn sau những đổ vỡ, những tổn thương, những yêu thương cho đi, không còn được nhận lại. Để rồi trái tim trở nên chai sạn, khép kín và từ chối yêu thương.

Nhưng, khi thời gian đã xóa nhòa những vụn vỡ yêu thương, nỗi cô đơn cũng trở nên quá đỗi vô cùng, thì bất giác trái tim sẽ lại thổn thức muốn yêu thương. Mùa thu, mùa của những cảm xúc bâng khuâng, xao xuyến, mùa của tình yêu. Ai bảo mùa thu cứ đẹp quá làm chi, ai bảo mùa thu cứ lãng mạn quá làm chi, mà khiến con người ta xích lại gần nhau hơn, và cũng khiến một tâm hồn đang cô đơn lạnh giá cũng muốn được sưởi ấm bằng tình yêu.

Nhưng, với một tâm hồn đã từng thương tổn, với một con tim đã từng vụn vỡ, có dễ dàng không để yêu thêm một lần nữa. Bởi yêu đồng nghĩa với việc có thể làm mình đau. Những đắn đo, những suy nghĩ, những e sợ cùng với sự chai sạn của tâm hồn sẽ kìm nén, làm cho trái tim của nó thật khó để run lên lần nữa, hay thăng hoa cùng với cảm xúc của đối phương. Hay bởi một tâm hồn chai sạn thì thật khó để tìm thấy một tâm hồn khác đồng điệu. Làm sao để yêu khi con tim không rung động, làm sao để yêu khi hai tâm hồn không đồng điệu. Và, làm sao để con tim có thể lạc nhịp thêm một lần nữa.

Mùa thu ở Hà Nội ngắn lắm, mùa thu đến, có một trái tim khát khao yêu thương đang đứng chờ tình yêu đích thực của mình. Chờ một ngày mùa thu đẹp trời, gió hiu hiu, hoa sữa tỏa hương nồng nàn, có một trái tim sẽ khiến một trái tim biết yêuthương trở lại.

An Nhiên*

Bình luận Facebook