Những mùa Valentine lặng lẽ

Valentine không hoa hồng, không chocolate và cũng chẳng có những lời yêu thương. Rồi thời gian sẽ qua, sẽ lấp hết tất cả những nỗi buồn. Người đó rồi sẽ có một cuộc sống mới. Còn ta, rồi con tim sẽ trở lại bình yên.

***

Một năm mới nữa đang về, một mùa valentine nữa lại đến. Khi trên phố nhộn nhịp với những đôi tình nhân trao nhau cái nhìn ấm áp thì với em sẽ luôn là những mùa valentine lặng lẽ.

Cũng không hẳn là em quá buồn khi những ngày này vẫn lặng lẽ đi qua. Valentine không hoa hồng, không chocolate và cũng chẳng có những lời yêu thương.

Em cũng đã từng là một cô gái thích mộng mơ, thích vẽ nên những câu chuyện cổ tích giữa cuộc đời hiện thực. Nhưng chuyện tình yêu của em lại không hề có cái kết đẹp, một cuộc tình ngắn ngủi, để mỗi người chọn bước về một phía, khiến cho vị chocolate cứ đắng mãi trên môi.

Chia tay rồi em trở về với cuộc sống của riêng em, có lúc ồn ào, có lúc lại bình yên đến nhàm chán. Đôi lúc lặng lẽ ngắm nhìn hạnh phúc của người ta rồi cũng tự mình thầm ước ao, nhưng em biết nếu như thời gian có quay lại, lựa chọn của em cũng sẽ không đổi thay.

Valentine đầu tiên sau khi chia tay, em ở nhà xem phim và nghe nhạc trong khi những cô bạn gái thân đều có kế hoạch hẹn hò riêng.

Rồi những valenitine khác cũng về theo nhịp của thời gian. Vẫn là những mùa valentine lặng lẽ theo cách của riêng em. Ngày lễ tình yêu nhưng đâu phải là ngày lễ riêng của những cặp đôi yêu nhau, em vẫn tận hưởng nó dù vẫn thiếu một “vị” để gọi tên là hạnh phúc. Qua một lần đau, ai cũng trở nên mạnh mẽ nhưng thẳm sâu trong trái tim, vẫn khao khát được yêu thương, được che chở.

Kết thúc một chuyện tình vốn chẳng bao giờ là điều đơn giản, buông tay một người vốn chẳng phải là một điều dễ dàng. Có muôn ngàn lý do để kết thúc một chuyện tình, cũng có ngần ấy lý do để chọn buông tay một người đã từng yêu, từng gắn bó. Dù lựa chọn có là thế nào, thì đó cũng là điều tốt nhất mà người buông tay muốn mang lại cho người ở phía đối diện.

Anh buông tay em và người lặng yên không nói gì

Có khi bây giờ quay đi, để em không phải khó nghĩ

Ghế đá chiều nay đâu như xưa điều gì làm anh thấy khác lạ?

Phải chăng khi tình yêu qua, chúng ta cũng đành chia xa hỡi em?

Một cuộc tình trải qua với nhiều cung bậc, buồn vui xen lẫn, khiến ta gần nhau hơn. Nhưng tình yêu cũng như một cái cây, cần phải chăm sóc để nó đơm hoa kết trái.

Tình yêu đã phai vì anh đã sai

Anh đã để em cô đơn quá lâu khi em cần anh bên

Chạy theo giấc mơ bỏ em bơ vơ

Những nỗi nhớ hóa thành nỗi đau anh đâu ngờ.

Yêu nhau rồi xa nhau.

Rồi thời gian sẽ qua, sẽ lấp hết tất cả những nỗi buồn. Người đó rồi sẽ có một cuộc sống mới. Còn ta, rồi con tim sẽ trở lại bình yên.

 Miên

Bình luận Facebook