TUỔI TRẺ : ĐỪNG MONG ƯỚC ĐƯỢC SỐNG BÌNH YÊN

Nhắc đến hai từ “tuổi trẻ” là thấy đầy nhiệt huyết, là thấy đầy khờ dại cùng cái máu sục sôi sống hết mình với đời.

Thế nhưng thi thoảng lang thang trên mạng xã hội tôi vô tình đọc được những dòng status than vãn chán nản về cuộc đời. Ở cái độ tuổi mười tám, đôi mươi các bạn đã đau đáu mong muốn một cuộc sống bình yên và nhàn hạ. Than rằng sao cuộc đời mệt mỏi, không ngày nào yên. Những rắc rối cứ bám lấy không tha, muốn buông xuôi, không muốn sống nữa. Rằng tại sao chỉ có mình là không được yên ổn, không được hạnh phúc như người ta. Ừ. Có lẽ một vài bạn đang gặp gì đó khó khăn với cuộc đời.

Nhưng bạn ạ! Ai cũng lớn lên nhờ những vấp ngã, ai cũng có khó khăn của riêng mình cái khác nhau có chăng chỉ là suy nghĩ và hành động của bản thân để giải quyết mọi việc. Cách giải quyết không phải là bạn đăng lên tường nhà mình để nhận được những lời động viên an ủi từ mạng ảo. Điều bạn cần làm là tắt máy tính và suy nghĩ về nó.

Đừng nói vấn đề này khó. Nếu không khó sẽ không phải là vấn đề!

Nếu không hãy tìm đến và nói chuyện với những người thân gần gũi bên cạnh mình. Những người thật sự quan tâm đến vấn đề của bạn. Đừng vì mấy lời comment không thật mà ảo tưởng giá trị bản thân cũng như tưởng vấn đề đã được giải quyết ổn thỏa.

Và bạn ạ. Cho dù gặp khó khăn điều bạn cần làm không phải là mong muốn một cuộc sống bình yên để bám víu. Một cuộc sống nhàn hạ đều đều như cơm bữa. Cuộc sống bình yên không có nghĩa là thanh thản trong tâm hồn. Một ngày nào đó chắc chắn bạn sẽ hối hận với suy nghĩ của mình. Thế nên đừng để điều đó xảy ra.

Và cuộc sống thì không bao giờ là bình yên. Những muộn phiền không bao giờ là hết. Vậy thì việc gì bạn phải luyên thuyên, u sầu?

Bạn là ai? Là những người trẻ. Rạo rực những khát vọng, những hoài bão lớn lao với những ước mơ to vật vì chẳng lo người khác đánh thuế. Lúc này đây hãy lao ra ngoài đi để bon chen với đời, để làm những gì mình thích hay chí ít chỉ là xem bản thân có thể làm được điềugì đó rồ dại hay không.

Đây là thời khắc, là quãng thời gian đẹp đẽ nhất của cuộc đời. Khi mà mọi thứ từ sức khỏe đến khát vọng đều sung sức. Lúc này đây bạn là dũng sĩ mãnh liệt nhất.

Đừng sợ thất bại, đừng sợ khổ đau, đừng sợ thua cuộc. Người thua cuộc mới là người không dám làm gì chỉ biết đứng ngoài suy đoán rồi hối tiếc. Vậy nên đừng nói nữa hãy bắt tay vào làm đi. Cuộc sống muôn màu ngoài kia đang chờ đón bạn. Hãy mỉm cười mà chung sống hòa bình với nó. Nếu không thể hòa bình thì hãy chiến đấu quyết liệt, coi đó như thời khắc sinh tử cuối cùng của mình để mà dữ dội lao tới.

Thế mới là sống! Bạn nhé!

sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *