Chỉ tại thói sĩ diện

Và có lẽ không ai lại có thể đau đầu đến mất ăn mất ngủ hơn Garuda cả. Từ khi làm lễ đính hôn đến nay, chưa một lúc nào anh ăn ngon ngủ yên cả. Vì thế mà những cơn giật mình thon thót với đầy những mộng mị liên tục thi nhau hành hạ Garuda mỗi khi anh thiếp đi.

Theo truyền thống từ hàng nghìn năm nay, người dân Ấn Độ rất coi trọng việc tổ chức đám cưới. Người ta coi đó như là một dịp để gia đình, dòng họ và bản thân cô dâu và chú rể có được cơ hội ngàn vàng để thể hiện sự giàu sang quyền quý của mình với thiên hạ. Chính vì cái sự “con gà tức nhau tiếng gáy” ấy mà từ xa xưa cho tới bây giờ, thường thì cả nhà trai lẫn nhà gái đều thi nhau đổ từng núi tiền một cách không thương tiếc vào đủ các thứ việc, nào thì sắm lễ vật, nào là tổ chức hôn lễ sao cho không thua kém nhau bất kỳ ai chung quanh..v.v…

Garuda và Isha là một cặp đôi sắp làm lễ thành hôn. Cả hai người đều xuất thân từ những gia đình khá giả. Garuda là con trai trưởng của một gia tộc có truyền thống chuyên nghề quản tượng đã hơn hai trăm năm nay. Còn cha của nàng Isha xinh đẹp là một trong những doanh nhân đầu tiên ở Ấn Độ làm cái nghề cho thuê máy bay trực thăng.

Với điều kiện xuất phát điểm của đôi trai gái vô cùng cơ bản như vậy cho nên, chỉ mỗi việc suy nghĩ làm sao để cho đám cưới của đôi trẻ diễn ra thật hoành tráng và sành điệu khiến cho thiên hạ phải thật sự lác mắt mà tâm phục khẩu phục đã làm cho cả hai bên gia đình đau đầu nhức óc suốt từ hơn một năm trời nay.


Minh họa: Lê Tâm.

Và có lẽ không ai lại có thể đau đầu đến mất ăn mất ngủ hơn Garuda cả. Từ khi làm lễ đính hôn đến nay, chưa một lúc nào anh ăn ngon ngủ yên cả. Vì thế mà những cơn giật mình thon thót với đầy những mộng